thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng quan trọng trong đời sống tâm linh của mọi người Việt. Đây là nét phong tục, văn hóa thuyết trình sự tôn kính của con cháu với ông bà, tiên tổ. Do đó, việc thờ cúng đề xuất phải thực hiện theo đúng nguyên tắc, lễ nghĩa, độc nhất vô nhị là Việc kén chọn bàn thờ hợp phong thủy.

Trên thị trường hiện thời có khá nhiều chiếc bàn thờ gỗ, bàn thờ treo tường gỗ, thêm về làm nên, chủng dòng, kích thước. thế nhưng không phải ai cũng chọn mua được bàn thờ chất lượng, bền lâu.
Đừng quá lo ngại về việc này, hãy cùng bantho.com.vn tìm hiểu một số điểm cơ bản dưới đây nhé, chúng để giúp ích phổ quát cho bạn ấy.
Thông thường, người trong gia đình ta lựa chọn bàn thờ, tủ thờ làm cho từ chất liệu gỗ bởi nó gợi lên sự mộc mạc, giản dị lại cực kì gần gụi. không những thế, bàn thờ bằng gỗ còn nhằm hướng tới các cực hiếm truyền thống và gần hơn với tự nhiên.

Gỗ để làm bàn thờ có tương đối nhiều mẫu, tùy vào điều kiện kinh tế gia đình để chọn mua một mẫu bàn thờ thích hợp. Các mẫu gỗ thường dùng là: Gỗ Trắc, Gỗ Lim, Gỗ mít, Gỗ Dổi, Gỗ Xoan đào… Phần lớn gia chủ lựa chọn bàn thờ bằng gỗ mít hay sang trọng hơn là gỗ hương. Bởi chúng có độ bền cao lại có phương pháp rất đẹp.

Khác với gỗ Hương, gỗ mít tương đối phổ biến nghỉ ngơi các vùng nông thôn VN. Sở dĩ gỗ mít được chọn bởi chúng khá nhẹ, dễ treo lại ít bị cong vênh, mối mọt. Đặc biệt dễ chạm khắc, có mùi thơm như hương trầm rất ưa chuộng cho các bề mặt thờ tự.
Khi sẽ cho bàn thờ, người trong gia đình ta sẽ không chọn những cái gỗ có độ cứng cao, chúng không chỉ khó chạm khắc, uốn nắn mà hơn nữa dễ mối mọt, không thể trụ được dài lâu.

Lưu ý nho bé xíu khi thực hành bàn thờ, bạn hãy lựa chọn loại gỗ sạch và còn nguyên tấm, bảo đảm không đề xuất sử dụng chiếc ghép 2 tấm tạo cho một nhé.
làm việc mỗi thời đoạn, thời kỳ thì gỗ bàn thờ lại được chọn khác nhau, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể. Ngoài ra, Do điều kiện kinh tế mà các gia chủ lại chọn chọn hầu hết loại gỗ hay bề ngoài bàn thờ chuộng. tuy thế, dù là sống thời kỳ như thế nào đi chăng nữa thì hãy chọn cống phẩm làm sao cũng cần tôn vinh khoảng không thờ cúng, biến nơi đây trở nên trang nghiêm và linh thiêng duy nhất.

Vừa rồi là một số lời khuyên giúp bạn chọn mua được một cái bàn thờ, tủ thờ phù hợp, vừa đáp ứng thưởng thức bói toán vừa phù hợp với túi tiền của gia chủ. Chỉ một chút chu đáo bé xíu là bạn đã chiếm lĩnh môi trường thờ phụng ưng ý rồi đấy.

Xem thêm các mẫu bàn thờ gỗ đẹp tại: https://dothotruongyen.com/danh-muc/ban-tho/

Những bài viết cùng chủ đề: