kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: VKS hỏi Nguyễn Ngọc Thanh Tuyền (thư ký HĐQT Trustbank)

 1. #1
  Thành viên
  Gia nhập
  Feb 2018
  Bài gởi
  33
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  VKS hỏi Nguyễn Ngọc Thanh Tuyền (thư ký HĐQT Trustbank)

  đọc thêm nhiều thông tin ngân hàng đại tín https://bphapluat.blogspot.com/2018/...an-bi-bat.html

  Nhiệm vụ của tôi là xử lý nợ tại đơn vị. Không những thế, tôi chỉ quan lý chung như kiểm tra chứ không chịu trách nhiệm về nội dung. Tôi xác định rằng với hành vi ký nháy trên kết luận định giá và chứng thư định giá trước lúc đưa cho Nguyễn Công Tụ (SN 1959, nguyên GĐ công ty TrustAsset nhà băng Đại Tín).

  trong khi tổ chức bắt đầu xây dựng thương hiệu thì sở hữu biểu cái sẵn về các chứng thư, hiệp đồng. Sau chậm tiến độ, bị cáo có báo sở hữu GĐ trên biểu chiếc của đơn vị chẳng phải là đánh giá giá và định giá nhưng ban GĐ vẫn giữ nguyên quyết định kêu bị cáo làm.

  VKS: người nào là người biên soạn hiệp đồng định giá với tổ chức Lam Giang?

  Bị cáo Nghiệp: Thường thì người nào định giá thì người ngừng thi côngĐây sẽ soạn thảo. Mục đích của hợp đồng này chỉ để tham khảo.

  giải đáp đại diện VKS, bị cáo Nghiệp cho biết trước lúc đưa ra giá thẩm định 1.268 tỷ đồng cho căn nhà số 5 thì bị cáo đã đưa ra rộng rãi giá khác nhưng ban GĐ ko đồng ý.

  VKS: Về tài liệu can hệ đến BĐS số 5 Phạm Ngọc Thạch thì người nào đưa cho bị cáo?

  Bị cáo Nghiệp: Bị cáo không nhớ. Bị cáo chỉ được phân công trực tiếp trong khoảng Ban GĐ và bắt buộc đưa ra giá tốt nhất chứ không người nào đưa ra cụ thể giá cho bị cáo.

  Giá mà bị cáo đưa ra phải chuẩn y Phó GĐ, sau ngừng thi côngĐây mới đưa lên cho GĐ ký.

  VKS: Giá trước hết bị cáo đưa ra là bao nhiêu?

  Bị cáo Nghiệp: Bị cáo ko nhớ. Bị cáo chỉ nhớ bị cáo đã trình giá hai lần, do ban GĐ ko đồng ý nên mới đưa ra giá một.268 tỷ đồng. Bị cáo ko xúc tiếp khách hàng mà chỉ khiến công việc định giá.

  VKS: Vậy giấy tờ, hồ sơ liên quan đến người dùng ai sẽ là người trách nhiệm pháp lý?

  Bị cáo Nghiệp: Bị cáo chỉ nhận thủ tục mà các bạn sản xuất và làm cho theo nghiệp vụ.


  10:52
  Nguyễn Công Tụ (SN 1959, nguyên GĐ doanh nghiệp TrustAsset nhà băng Đại Tín)

  Nguyễn Công Tụ (SN 1959, nguyên GĐ tổ chức TrustAsset ngân hàng Đại Tín)
  Bị cáo khi thực hành chứng thư thẩm định căn nhà số 5 vì bị cáo sở hữu sự hiểu lầm về chức năng giữa bản định giá và giám định giá. Bị cáo biết là theo luật pháp là sai nhưng bị cáo ko cố ý.

  Bị cáo Nghiệp ko Con số gì cho bị cáo và bị cáo cũng không chỉ đạo Nghiệp thực hiện trong việc này. Bị cáo không với nghiệp vụ định giá.

  HĐXX: Bị cáo là GĐ tại sao lại ko hiểu về định giá?

  Bị cáo Tụ: Vì trong doanh nghiệp mang nhiều chức năng và định giá là 1 chức năng nhỏ trong công ty và là nghiệp vụ cụ thể nên bị cáo ko nắm được.

  Sau khi xem xét lại, bị cáo đã thấy hành vi của mình là sai và mong HĐXX xem xét để với các khoan hồng cho bị cáo.


  10:40
  HĐXX hỏi Bùi Thế Nghiệp (SN 1979, nguyên định giá viên tổ chức TrustAsset ngân hàng Đại Tín)

  Bị cáo được anh Nguyễn Công Tụ (nguyên GĐ tổ chức TrustAsset ngân hàng Đại Tín) giao cho thẩm định căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch. Bị cáo chỉ với bằng định giá không có bằng giám định giá. Vì sợ nghỉ việc nên bị cáo đã thực hành định giá căn nhà theo bí quyết "giá trị thặng dư".

  HĐXX: Về định giá tài sản với phải lập hội đồng định giá không?

  Bị cáo Nghiệp: Bị cáo không biết. Bị cáo chỉ học thêm tín chỉ. Thời điểm ngừng thi côngĐây, định giá bất động sản mới vừa sở hữu chưa mang văn bản chỉ dẫn, bị cáo khiến vì trong đơn vị đều mang các quy chế mẫu. Bị cáo biết sai và Thống kê mang GĐ. Ban GĐ nhắc đây đã có biểu mẫu sẵn rồi, bị cáo chỉ khiến cho theo nghiệp vụ của bị cáo thôi.

  Trước khi định giá tài sản, bị cáo ko Nhận định về quy hoạch của nhà nước mà chỉ so sánh các BĐS. Bị cáo cảm thấy hối hận khi làm việc này, đã gây tác động tới ngân hàng.


  10:07
  Phiên toà tiếp diễn làm việc


  09:54
  Phiên toà nghỉ giải lao


  09:46
  Lâm Hồng Trinh trả lời HĐXX: các hành vi trong cáo trạng nêu đúng. Bị cáo lúc khiến cho việc sở hữu CQĐT thì được xem những tài liệu. Khi ngừng thi côngĐây bị cáo thấy mình đã sai và xin nhận lỗi.

  ngoài ra, trong lúc xem xét thủ tục bị cáo thấy sở hữu sự đồng ý của ngân hàng nhà nước, có sự đánh giá giá và với nghị quyết của HĐQT nên bị cáo nhận thức kém, bị cáo mới ký.

  khi xem thì bị cáo thấy đa số chỉ mỗi bị cáo chưa ký. Còn đông đảo thành viên khác đã ký hết nên bị cáo cũng ký theo.

  Theo chủ trương của nhà băng Nhà nước là đồng ý cho ngân hàng Đại Tín nhưng thời điểm bị cáo ký thì ngân hàng chưa tăng vốn.

  Bị cáo thấy mình đã sai, mong HĐXX coi xét cho bị cáo


  09:45
  HĐXX hỏi trần Thị Hồng Phương

  khi chuyển tiền trước tiên thì tôi không biết và không sở hữu mặt. Tháng 12/2011 khi quyết toán thì tôi mới đi khiến lại và biết sự việc.

  Hạch toán vào sắm tậu tài sản nhất mực, vì chỉ mới vào tạm ứng. Số tiền từ ngân hàng chuyển về cho tổ chức Lam Giang là chuyển bằng tiền mặt. Nguồn chuyển trong khoảng vốn hoạt động của ngân hàng.

  HĐXX: Vậy thì tiền nằm ở đâu?

  Phương: Tôi ko nhớ, tôi sẽ xem và tư vấn HĐXX sau. Chị Trinh đảm nhận về HCNS, phiếu yêu cầu tạm bợ ứng thì chị Trinh là người ký duyệt thì mới chuyển cho kế toán thực hiện.


  09:30
  Lâm Hồng Trinh (SN 1967, nguyên thành viên HĐQT, Phó TGĐ nhà băng Đại Tín)

  Theo sự cắt cử bị cáo đảm đương hành chính nhân sự, tiêu pha nội bộ. Nhưng hạn mức là dưới 100 triệu đồng, nếu như trên thì phải xin tờ trình của TGĐ và HĐQT

  VKS: thành ra căn nhà số 5 thì sở hữu phải sở hữu duyệt của HĐQT

  Bị cáo Trinh: Phòng hành chính quản trị đảm đương về việc sắm bán. Trên cơ sở vật chất của quyết nghị của HĐQT, sau khi phòng hành chính xem xét giấy tờ rồi chuyển qua kế toán. Bị cáo là người rốt cục xem qua giấy má.

  VKS: Về căn nhà số 5, bị cáo mang ký vào biên bản họp?

  Bị cáo Trinh: Bị cáo duyệt trên hạ tầng biên bản họp HĐQT và tờ trình của GĐ.

  Ngô Trí Đức

  Về căn nhà số 5 thì tôi không đáp ứng và biết. Tôi là viên chức làm công cho nhà băng chứ không sở hữu mối quan hệ mang bà Phấn. Ưng chuẩn mối quan hệ thì tôi mang quen chị Chi nên chị sở hữu được mời về làm cho.


  08:39
  VKS hỏi Nguyễn Ngọc Thanh Tuyền (thư ký HĐQT Trustbank)

  sở hữu vai trò này tôi tiếp thu những văn bản như tờ trình trong khoảng những phòng ban nội bộ trong ngân hàng và sẽ trình cho HĐQT. Nếu như HĐQT yêu cầu lấy quan niệm của những thành viên trong HĐQT thì văn phòng sẽ biên soạn thảo văn bản để gửi tới từng người. Khi mà HĐQT họp thì tôi ghi biên bản.

  VKS: Trong tài liệu sở hữu biên bản họp HĐQT về căn nhà số 5

  Tuyền: Văn phòng không lập nhưng tôi có ký tại vị trí thư ký. Còn người lập tôi ko rõ. Tôi nhận biên bản từ chị Huệ. Về căn nhà số 5 thì có 3 biên bản: tậu lần đầu, hủy và sắm lần 2. Về giá mua lần đầu thì lâu quá tôi ko nhớ.

  VKS: Họp xong lập quyết nghị HĐQT thì người nào lập?

  Tuyền: Thường thì văn phòng sẽ lập. Sau khi với văn bản và gần như chữ ký thì văn phòng sẽ biên soạn thảo nghị quyết trình HĐQT. Viên chức văn phòng sẽ chuyển văn phòng HĐQT hoặc phòng hành chánh điều hành. Nghị quyết thường can hệ và gửi tới những thành viên HĐQT.

  VKS: can dự tới căn nhà này thì chuyển cho ai?

  Tuyền: tới các thành viên HĐQT

  VKS: lúc thực hiện biên bản họp HĐQT mà không tổ chức họp thì ai chỉ đạo ký vô hạn bản?

  Tuyền: Chị Ngô Kim Huệ đưa và nói là ký vào chỗ của thư ký. Khi chậm tiến độ chỉ một mình tôi là thư ký của HĐQT thì tôi nghĩ rằng mọi việc của HĐQT đã luận bàn, thống nhất thì cần sở hữu biên bản nên ký để hoàn thiện biên bản.

  trằn Thị Hồng Phương (kế toán)

  VKS: Về căn nhà số 5, sở hữu thời khắc tậu rồi hủy, chị với nắm không?

  Phương: Về chủ trương tôi ko được bàn và phòng kế toán cũng vậy. Khi sở hữu biên bản đưa xuống thì chúng tôi thực hành, gồm biên bản HĐQT và quyết nghị. Đầu tiên để chuyển tiền đi thì tôi ko biết và không trực tiếp khiến. Thời điểm cuối 2011, tôi bị động thai nên nằm ở nhà.

  Tôi có ký mang vai trò là kế toán trưởng, hồ hết giấy má can dự tới chữ ký của tôi đều là chữ ký đúng. Giả dụ trong tài khoản hoạt động của ngân hàng thì sẽ lấy tiền ra chi trả.

  lúc trật tự tìm ưng chuẩn tài sản: ở phòng tài sản, trực tiếp là phòng vốn đầu tư sẽ ưng chuẩn, khi ngừng thi côngĐây mang lên cho mình thì rà soát với đúng ko rồi trình lên cho phó tổng là chị Trinh

  dù rằng là kế toán trưởng nhưng mọi việc phải thông qua qua phó tổng rồi mới hạch toán. Tôi chỉ sở hữu quyền xem xét về mặt hạch toán chứ không mang quyền ký đưa tiền ra khỏi ngân hàng.


  08:18
  những bị cáo đã được áp giải vào phòng xét xử

  Theo HĐXX, bữa nay bị cáo Loan vẫn đưa trẻ em đến tòa do vậy đã đưa qua phòng chăm sóc đặc trưng. HĐXX đã tạo mọi điều kiện rẻ nhất cho bị cáo Loan và cháu nhỏ.


  buộc phải đội ngũ kiểm soát an ninh và áp giải không cho phép bị cáo Loan sở hữu con nhỏ vào phòng. Bị cáo Loan chỉ được vào phòng xét xử lúc đã gửi cháu bé cho bác sĩ và nhóm y tế.


  tuy nhiên, HĐXX yêu cầu, các ngày bị cáo Loan tới tòa phải báo cho HĐXX biết vì tình trạng sức khỏe của bị cáo và HĐXX biết sắp đặt kế hoạch làm cho việc.


  08:16
  live xet xu ba hua thi phan sang 105 lam ro viec nang khong gia tri can nha so 5 pham ngoc thach
  những bị cáo tại tòa.
  Theo kế hoạch, trong phiên tòa sáng nay, HĐXX sẽ tiếp diễn làm rõ hành vi của bà hẹn Thị Phấn (SN 1947, nguyên Cố vấn Cao cấp HĐQT ngân hàng Đại Tín và nguyên chủ tịch HĐQT tổ chức CP đầu tư vững mạnh Phú Mỹ) và những đồng phạm đã nâng khống trị giá căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch bán cho TrustBank, chiếm đoạt và gây thiệt hại cho TrustBank hơn 1.105 tỷ đồng.

  Trước Đó, tại phiên tòa bữa qua (9/5), HĐXX và đại diện VKS TP HCM đã tiến hành xét hỏi một số bị cáo can hệ đến hành vi này.

  trả lời tại tòa, bị cáo Hoàng Văn Toàn (SN 1953, nguyên chủ toạ HĐQT ngân hàng Đại Tín) cho biết, bị cáo được bà Phấn mời về nhà băng Đại Tín khiến việc và đứng tên cổ phần tạo điều kiện cho bà Phấn.

  Theo bị cáo Toàn, mặc dầu được bầu khiến chủ toạ HĐQT nhưng bị cáo chỉ đứng trên danh nghĩa pháp lý mà chẳng phải với thực quyền và thực hành. Bị cáo chỉ làm mướn cho bà hứa Thị Phấn nên ko với quyền quyết định.

  liên quan đến căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch, bị cáo Toàn gượng nhẹ rằng vì nghĩ đây là nhà của bà Phấn, ngân hàng của bà Phấn và sở hữu giám định nên bị cáo tin tưởng ký trên các biên bản và quyết nghị. Không những thế, bị cáo Toàn khẳng định bản thân không được đào tạo về thẩm định giá và cũng ko nghiên cứu về thẩm định giá.

  Cũng như bị cáo Toàn, trần Sơn Nam (SN 1969, nguyên thành viên HĐQT, TGĐ nhà băng Đại Tín), Ngô Kim Huệ (SN 1980, nguyên Phó TGĐ nhà băng Đại Tín, GĐ doanh nghiệp TNHH Phú Mỹ) và Lâm Kim Dũng (SN 1955, nguyên GĐ tổ chức TNHH Địa ốc Lam Giang) đều thừa nhận hành vi nêu trong cáo trạng là đúng.

  ngoài ra, những bị cáo này đều cho rằng, bản thân các bị cáo chỉ là người làm mướn và ko hưởng lợi trong khoảng số tiền cướp đoạt được của Trustbank.

  Những bài viết cùng chủ đề:

  Last edited by Vietbizyl; 17-05-2018 at 04:33 PM.
  Chưa đăng ký :bài viết của bạn sai chợ sẽ bị xóa bỏ- cấm ip ,tránh spam- không được viết nhiều đề tài cùng 1 nội dung , hãy cùng chúng tôi xây dựng diễn đàn ngày phát triển !

Quyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
 •