Từ xa xưa hoành phi câu đối đã lộ diện phổ biến trong phủ chúa hay những người trong gia đình giàu có. mà ngày nay, hoành phi câu đối đã trở nên bình thường hơn nhiều, lấy ý nghĩa tâm linh hướng về cội nguồn. Để đáp ứng của khách hàng, trên trung tâm thương mại hiện đã có rất nhiều chiếc hoành phi câu đối, vậy thực hiện thế nào để bạn có thể lựa chọn được cho không gian thờ nhà nhà bạn đa số bộ hoành phi câu đối vừa đẹp vừa rẻ. Bài viết dưới đây vẫn trang bị thêm cho bạn các thông tin hữu ích khi chọn tìm hoành phi câu đối.chân thành và ý nghĩa của hoành phi câu đối
Hoành phi là cái bảng ngang hình chữ nhật, được treo nghỉ ngơi trên cao ngay giữa gian thờ, khắc chữ nổi. Chữ viết trên hoành phi thể hiện tấm lòng tôn thờ của con cháu đối vơi tổ tiên, ca ngợi công đức của tiên sư cha.

Câu đối được treo ở hai bên bàn thờ gỗ dưới hoành phi hoặc treo trước bàn thờ (một số nhà thờ họ có thể treo hoành phi câu đối trên cột chống phía trước bàn thờ). Câu đối là lời răn dạy, giáo huấn mà tổ tiên truyền lại cho con cháu đời sau.

Hoành phi câu đối có rất nhiều mẫu, có dòng được thiết kế từ gỗ như hoành phi câu đối gỗ gụ, hoàng phi câu đối gỗ mít,… và có dòng được làm từ đồng. nhưng mà nhìn bình thường, chúng đông đảo vô cùng lonh lanh, chấp thuận với không gian thờ tự.

Dưới đây là một vài mẫu hoành phi câu đối có thể bạn quan tâm:

https://dothotruongyen.com/danh-muc/hoanh-phi/

Những bài viết cùng chủ đề: