phòng làm việc công sở tại nhà hay bất kỳ ở đâu, máy vi tính cần phải đặt cùng phía với cửa sổ (hay nguồn sáng đèn). Màn chắn sáng và màn sáo tại cửa sổ là cụ thể nên có để giúp đỡ bạn điều tiết ánh sáng khi cần. Góc làm việc ở nhà, nơi mà bạn có thể đặt ra những ý tưởng độc đáo và khác biệt cho công việc. không gian bàn vừa phải, đủ chỗ cho những đồ dùng cần thiết.

bạn cần phải xét đến đặc thù công việc của mình, có thường làm việc ở nhà không? những lĩnh vực và phạm vi đặc trưng là gì? thời gian làm việc thế nào và không gian đó có đủ cho bạn không? không dừng lại ở đó, hãy Tính đến những yếu tố ảnh hưởng khác như tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt độ, sự tự do, không khí... bởi một văn phòng rất cần sự yên tĩnh, không gian phù hợp.

Ánh sáng nên đc chiếu từ hông vào. không nên để nguồn sáng đối diện hoặc hắt bóng từ sau. chính vì vậy, máy vi tính của bạn rất cần được đặt cùng phía với cửa sổ (hay nguồn sáng đèn). Màn chắn sáng và màn sáo ở cửa sổ là rõ ràng nên có để giúp bạn điều tiết ánh sáng khi cần.


Một tầm nhìn thoáng sẽ giúp đỡ bạn thư giãn mỗi một khi có áp lực từ của công việc.

Nhiệt độ phòng cũng chính là một nhân tố cần để ý bởi nếu nóng quá hoặc lạnh quá sẽ ảnh hưởng tới công việc. Nhiệt độ phòng cực tốt từ 18 đến 24 độ C. chính vì vậy nếu là phòng kín đáo, dùng điều hòa là ưu ái số một. Ngoài ra, cần có các biện pháp thông gió thoải mái và tự nhiên bằng phương pháp mở của sổ, hay trồng cây cối ở trong phòng. không chỉ có thế vách ngăn phòng được xem là điều bắt buộc để tạo đc khoảng không gian tập trung khi làm việc, tránh mọi tiếng động của bên phía ngoài hay tiếng nô đùa của bầy trẻ. dẫu thế, một nhìn thoáng lại giúp cho bạn thư giãn mỗi lúc có áp lực từ công việc.
chăm chú lựa chọn những đồ dùng có kích cỡ làm sao để cho hợp lý và tỷ lệ với diện tích căn phòng. Nếu phòng rộng thì bộ bàn làm việc lớn sẽ phù hợp và tạo dáng sang trọng và quý phái hơn là 1 trong chiếc bàn nhỏ, nằm lọt thỏm ở trong phòng. những đồ dùng của phòng rất cần được sắp đặt dễ ợt cho bạn sử dụng khi làm việc.


Chiếc kệ sách đơn giản mà thật kì quái ném lên bàn làm việc giúp đỡ bạn mỗi một khi cần không hẳn mất nhiều thời gian search.

không chỉ thế, phải sắp xếp bàn làm việc với ghế ngồi làm sao cho mắt cách màn hình tối thiểu 55-60 cm và dưới tầm nhìn của mắt 10-20 độ. Bạn cũng nên chọn chiếc ghế có không ít tác dụng để hoàn toàn có thể ngồi, ngả lưng và dễ di chuyển.
rất cần được tạo một hàng rào giữa công việc và mái ấm gia đình và biết cách cân bằng điều này. Một nhược điểm khi làm việc tại nhà là bạn thường khó phân định mình đang chạy hay thong thả. Bởi lẽ bạn sẽ có tâm lý mình làm việc ở nhà nên có thể chấp nhận được mình nghỉ giải lao quá thời hạn được cho phép hoặc ngược lại bạn mải mê làm việc mà quên đi toàn bộ.


các người có đậm chất cá tính, tươi trẻ và linh động thì sự phối kết hợp hợp lý, phù hợp những màu mạnh đem đến sự hứng thú và kích thích tinh thần giúp bạn làm việc tốt hơn.

Màu sắc cũng chính là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn ở nhà. các tông màu mạnh như đỏ, cam vàng vẫn thường bị quan niệm sẽ gây sự ức chế khi trang trí cho phòng làm việc. tuy nhiên với các người có cá tính, tươi trẻ và linh động thì sự tích hợp hài hòa và hợp lý, hợp lý những màu này còn đưa về sự hứng thú và kích thích tinh thần, khiến cho bạn làm việc tốt hơn. Ánh sáng tự nhiên và thoải mái chiếu thẳng qua cửa sổ nơi bạn làm việc khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu. Góc riêng tư độc đáo với nhiều đồ dành cho bạn lúc nghỉ ngơi sẽ tiếp nạp năng lượng. các sắp đặt đó sẽ nói lên được phong cách nghệ thuật nơi văn phòng của bạn.

Nguồn http://thietkebietthu247.com/thiet-ke-van-phong-lam-viec-tai-nha-tuong-don-gian/

Những bài viết cùng chủ đề: