Tiếp tục phiên xét xử vụ án Ngân hàng Đại Tín (TrustBank). Vào sáng ngày 18/5, TAND TP HCM tiếp tục phiên xử vụ án "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Ngân hàng Đại Tín.

Luật sư Trương Thị Minh Thơ tiếp tục xét hỏi về mối quan hệ giữa nhóm Phương Trang và Ngân hàng Đại Tín tại phiên tòa.
>>>>>Chi tiết phiên xét xử: http://congdongkinhte.blogspot.com/2...-trang-va.html
Bị cáo Ngô Thị Kim Huệ khai "đầu tiên nhóm Phương Trang đến mượn tiền, sau đó ông Phạm Đăng Quan, Nguyễn Hữu Luận rất thường xuyên đến thăm bà Phấn và tặng quà cho bà bị cáo (bà Hứa Thị Phấn - PV) thậm chí cả xe Maybach - Mercedes".
Bị cáo Ngô Kim Huệ là cháu của bị cáo Hứa Thị Phấn (Ảnh: Pháp luật TP HCM)

Bà Huệ cho biết nhóm Phương Trang mời sau đó bà Phấn mời ban HĐQT Ngân hàng đi cùng. Bên cạnh đó, Phương Trang có mời em trai của bị cáo đi du lịch cùng.

Ngoài ra, bị cáo Ngô Kim Huệ khai có đứng tên đại diện pháp lý của Doanh nghiệp Huệ Tâm cho bà Phấn. Dự án Bình Điền, bà Phấn đã tham gia đấu giá và trúng giá với giá trị trên 200 tỷ đồng.

Theo bị cáo, có 2 hợp đồng chuyển nhượng vốn góp cho ông Luận trị giá 1.240 tỷ đồng. Bà cho biết, hợp đồng số 16 giá trị chuyển nhượng 1.240 tỷ đồng đây là giá thỏa thuận giữa bà Phấn và ông Luận.

Đối chất về vấn đề mối quan hệ giữa nhóm Phương Trang và Ngân hàng Đại Tín, đại diện ông Phạm Đăng Quan cho biết những bức ảnh luật sư đưa không liên quan đến vụ án, nằm ngoài phạm vi của cơ quan điều tra cho nên vị đại diện này không trả lời.

Cũng tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Hoàng Văn Toàn cho biết, được bà Phấn nhờ đứng tên mua giúp cổ phần. Bị cáo có ký 2 hợp đồng mua cổ phần ngân hàng Đại Tín 41 tỷ đồng.

Theo bị cáo Toàn, nhận thức của bị cáo về hậu quả vụ án, bị cáo cho biết chờ kết quả từ HĐXX. Bà phấn là chủ thực sự của Ngân hàng do vây bị cáo không trả lời sâu về các vấn đề này.

Những bài viết cùng chủ đề: