Là một nước có thể ngành may mặc phát triển lâu đời nhưng VN lại gặp giới hạn rất to đó là nguồn cung cấp vải không đủ nên phải nhập khẩu từ nước khác, trong đó phần lớn là nhập từ Trung Quốc. Vậy bạn có tin buôn bán vải Trung Quốc cho lợi nhuận gấp đôi hay không?

buôn bán vải Trung Quốc ở Nước ta cho lợi nhuận gấp đôi?
Ở Nước ta, ngành công nghiệp may mặc chiếm vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, không chỉ đáp ứng nhu cầu vật chất ngày càng cao, phong phú đa dạng mà còn góp phần tạo công ăn việc làm, đóng góp vào ngân sách của đất nước, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế cả nước. Trong khi ngành may mặc phát triển thì vải vóc ở Việt Nam lại không cung cấp đủ mà phải nhập khẩu từ nước ngoài về với số lượng rất to, nhu cầu mua bán vải vóc tăng cao. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho người kinh doanh. Nếu VN không thể chủ động được nguồn bông vải, tơ tằm kéo sợi để phục vụ cho may mặc thì Trung Quốc lại là quốc gia có thể thế mạnh về dệt vải, giữ vai trò chi phối nguyên liệu trong ngành dệt may trên toàn thế giới. Điển hình theo con số khảo sát được có thể đến 50% nguyên liệu vải sợi cho ngành máy mặc ở Nước ta có thể xuất xứ từ Trung Quốc.

Vải vóc ở Nước ta chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc nên nếu bạn kinh doanh vải mà nhập hàng từ các chợ mối buôn thì tức là đang mua lại qua môi giới, giá sẽ đắt hơn nhiều so cùng với giá gốc. Những người bán buôn này có lấy hàng trực tiếp từ công ty sản xuất Trung Quốc nhưng cũng có thể người lấy hàng từ Trung Quốc nhưng đã qua nhiều người trung gian từ bên đó lên tổng chi phí dần dần được đẩy lên cao là điều đương nhiên. Sở dĩ việc mua vải vóc từ Trung Quốc không đắt hơn các nước khác là vì Việt Nam và Trung Quốc có đường biên giới giáp nhau, quãng đường vận chuyển ngắn, tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình vận chuyển. Thêm vào đó Trung Quốc chủ động được mọi thứ, tự trồng bông kéo sợi, nhân lực đông đảo, lượng vải làm ra không những đủ sử dụng cho may mặc trong nước mà còn được xuất khẩu đi nhiều nước. Vải vóc ở đây cũng không chỉ có thể rất nhiều loại cotton, kaki, jeans, ren, len,…mà còn được in họa tiết độc đáo, Vậy nên mua vải vóc tại đây có giá rất rẻ, tổng chi phí vận chuyển cũng không đáng là bao, về VN có thể bán giá cao gấp đôi giá gốc.

Những bài viết cùng chủ đề: