USB Restricted Mode, một tính năng vượt trội trên iOS được quảng bá là giúp bảo vệ quý khách hàng khỏi bị truy xuất dữ liệu trái phép trên các thiết bị iOS, ngay lúc này là siêu dễ bị đánh bại trong phổ biến tình huống. Hiệu năng này được ra mắt trên iOS 11.4.1 và iOS 12 beta 2, và theo Apple thì nó sẽ giúp dữ liệu trên iPhone của người tiêu dùng được an toàn nhắc cả lúc ai ấy tìm bí quyết truy xuất nó theo những phương thức vật lý. Cụ thể, một giờ sau dịp cuối iPhone của quý khách hàng được Unlock, nó sẽ tự động vào chế độ USB Restricted Mode và tắt mọi quyền truy xuất dữ liệu thông qua cổng Lightning.Tham khảo iphone 6s plus 128gb cũ uy tín nhất tại TPHCM

USB Restricted Mode được ngoại hình để bảo vệ quý khách khỏi các thiết bị như GrayKey - một thiết bị phần cứng cho phép một kẻ tấn công trích xuất dữ liệu từ thiết bị iOS mà chúng không thể truy xuất đường đường chính chính. Dù tính năng này không hề là một giải pháp bảo vệ hoàn hảo khỏi GrayKey, nhưng nó dĩ nhiên ngăn chặn ngẫu nhiên cuộc tấn công tương tự này bằng phương pháp giới hạn thời gian để thực hiện một cuộc tấn công xuống chỉ còn 1 giờ hoặc ít hơn.

Thế nhưng ElcomSoft lại cho biết việc cắm bất kỳ thiết bị nào (kể cả những thiết bị chưa từng được cắm vào iPhone trước đó), như adapter camera Lightning sang USB 3 của Apple, cũng sẽ dừng kích hoạt bộ đếm giờ, qua đấy cho kẻ tấn công đủ thời gian để sở hữu thiết bị đến phòng thực nghiệm và tậu cách hack nó bao lâu tùy say mê.

Nếu đây sự thật là một hỏng chứ không phải là một hành vi cố ý, sẽ khó khăn để Apple chắc sửa hỏng này. Theo ElcomSoft, nếu Apple vá hỏng này, phổ biến linh phụ kiện Lightning sẽ trở thành vô dụng - hoặc một giải pháp khác là Apple chắc chỉ cho phép thiết bị iOS giao tiếp mang các thiết bị đã được cắm vào trước ấy.

Những bài viết cùng chủ đề: