Bạn đã biết hết hầu hết cách lắp đồng hồ điện 3 pha những lỗi khi dùng Bếp trong khoảng chưa? Để bớt lúng túng lúc dùng bếp từ, cùng đọc bài viết sau để nắm rõ các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ nhé!
một Mã lỗi E0 (tiếng bíp ngắt quãng dài) - bếp trong khoảng ko nhận nồi hoặc kích thước nồi quá nhỏ
Lỗi này chính yếu do nồi nồi ko dùng được trên bếp từ hoặc nồi mang đường kính đáy nhỏ hơn một 1/2 vòng từ của bếp làm bếp không hoạt động.

cách khắc phục đơn thuần là bạn nên thay nồi mới phù hợp có bếp trong khoảng của bạn hơn. Lúc tậu nồi nhớ để ý xem nó với tiêu dùng cho bếp trong khoảng được không nhé!
hai Mã lỗi E1 - bếp trong khoảng của bạn đang bị quá nhiệt
Bếp từ của bạn đã nấu nướng trong 1 thời kì dài với công suất lớn làm quạt gió không kịp làm cho mát đa số bếp và kết quả là hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo cho bạn song song bếp từ dừng hoạt động .

Trong tình huống này, bạn nên tắt bếp ngay nhưng ko rút nguồn điện để giữ cho quạt gió sửa chữa điện nước tại nhà tiếp diễn làm việc. Hãy lấy nồi ra khỏi bếp và giả dụ có thể nên dùng quạt máy bên ngoài làm bếp giảm hạ nhiệt độ. Bạn cần chờ ít nhất 30 phút rồi mới tiếp tục nấu nhé!

3 Mã lỗi E2 - điện quá mạnh
Lỗi này tương đối ít gặp, do mạng lưới điện bạn đang sử dụng không ổn định và cao hơn mức điện áp thông thường, lúc Đó cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và báo lỗi.

Để có nguồn điện ổn định, bạn nên dùng ổn áp mang đầu ra 220 V nhé!
4 Mã lỗi E3 - điện cung cấp cho bếp trong khoảng quá yếu
cội nguồn mang thể do nhà bạn quá xa trạm điện chính hoặc đang giờ cao điểm tiêu dùng điện.

biện pháp là hãy sử dụng ốn áp cho bếp trong khoảng ví như hiện trạng này thường xuyên xảy ra.

5 Mã lỗi E4 (tiếng bíp gián đoạn) - điện năng quá chuyên chở hoặc nhiệt độ của nồi trên bếp quá cao
thắc mắc đặt ra là nhiệt độ nào thì bếp từ sẽ báo quá tải? sửa chữa điện nước quận hà đông Nhiệt độ này phụ thuộc vào thiết kế cảm biến của từng mẫu bếp, không với mức chung cho phần đông các bếp. Bí quyết giải quyết giống như lỗi E1: tắt bếp và để bếp nguội ít ra 30 phút.

6 Mã lỗi E5 - trở cảm biến (IGBT) của bếp bị quá nhiệt
Nhiệt độ nấu quá cao sẽ khiến cảm biến của bếp trong khoảng hot quá mức. Trường hợp này nên để bếp nguội như khắc phục lỗi E1 nhé!
7 Mã lỗi E6 (tiếng bíp gấp) - cảm biến nhiệt của bếp từ sở hữu vấn đề hoặc nhiệt độ đáy nồi quá cao
Lỗi này xảy ra do cảm biến của bếp từ sở hữu vấn đề như lỏng, bị tắt, không những thế lỗi này còn với thể do đáy nồi quá nóng.

lúc bị báo lỗi này, bếp từ cần được làm cho nguội ngay, tắt bếp, làm cho thông thoáng quanh đó bếp, chỉ khi nào bếp nguội bạn mới được nấu ăn tiếp. Nếu như cảm biến của bếp đã bị cháy, hãy thay cảm biến mới ngay nhé!
8 Mã lỗi EF - bề mặt bếp ướt
Bề mặt bếp từ ướt làm bếp không thể làm nóng nồi để nấu thức ăn.

Tắt bếp ngay và tiêu dùng khăn mềm lau nhẹ nhõm bề mặt bếp đến khi khô. Khi bề mặt bếp khô hoàn toàn là bạn đã có thể nấu bếp như thông thường rồi!
9 Mã lỗi AD - nồi quá hot hoặc đáy nồi không bằng phẳng
có vật cản giữa đáy nồi và mặt bếp hoặc đáy nồi không bằng phẳng sẽ khiến cho phần đáy ko được tiếp xúc nhiều mang mặt bếp, bếp trong khoảng sẽ báo lỗi AD.

nếu như với vật cản, hãy loại bỏ nó đương nhiên lau sạch bề mặt bếp và đáy nồi; giả dụ đáy nồi ko bằng phẳng, hãy thay nồi mới phù hợp hơn nhé!
10 những lỗi khiến bếp hoạt động không thông thường
giả dụ bạn chẳng thể điều khiển được nhiệt độ của bếp hoặc chức năng tự động của bếp ko hoạt động, có thể là do đáy nồi không bằng phẳng hoặc có vật cản giữa đáy nồi và bề mặt bếp, hãy thay nồi khác thích hợp hơn và chiếc bỏ vật cản.

giả dụ bếp tắt đột ngột, bạn nên chờ quạt gió dừng hẳn rồi mới bật lại bếp nhé! Bên cạnh đó, lúc tiêu dùng bếp từ, ví như sở hữu bất cứ vấn đề nào mà bạn chẳng thể đáp ứng được, hãy có bếp đi bảo hành ở các nơi uy tín, đảm bảo!

Kết quả hình ảnh cho sá»*a chữa điện nước

Những bài viết cùng chủ đề: