Làn sóng đầu tư trang trại Úc ngày càng tăng bởi lĩnh vực này đóng góp tới 12% GDP cùng những tiềm năng tăng trưởng sáng lạn và vị thế của nó với nông nghiệp thế giới.



Nhờ những đặc trưng và lợi thế khách quan mà Úc duy trì được vị thế vững chắc trong nền nông nghiệp toàn cầu. Chính những ưu thế này đã giúp nông nghiệp và trang trại Úc có sức hút to lớn cùng lợi nhuận hấp dẫn... thu hút càng ngày càng gần như giới đầu tư quốc tế.

Hàng năm, chính phủ Úc chi rất nhiều ngân sách để đầu tư phát triển nông nghiệp và nông thôn, thúc đẩy vững mạnh năng suất 2,8%/năm trong 30 năm qua và giúp nông dân Úc có cơ hội áp dụng công nghệ hàng đầu thế giới vào thực tiễn.

Úc cho phép các đơn vị nông nghiệp phát triển theo quy mô lớn nhằm cung cấp đa dạng lương thực và thực phẩm hơn. Với quy mô lớn sẽ giúp giảm chi phí bỏ ra và quy trình sản xuất đồng bộ, tạo được sức cạnh tranh với các nước khác trên thế giới.

Châu Á là khu vực đông dân nhất trên thế giới, trong tương lai dự kiến đây sẽ là nơi cư ngụ của rất nhiều tầng lớp trung lưu của thế giới, tuy nhiên năng lực sản xuất và cung cấp lương thực của các quốc gia nơi đây còn hạn chế. Sự gắn kết của Úc với châu Á cùng các thị trường liên kết hiện nay đã tạo cho trang trại Úc vị thế thuận lợi để trở thành nhà cung cấp thực phẩm quan trọng cho thị trường đang lớn mạnh này.

Úc có hệ thống cơ sở hạ tầng và cầu cảng tuyệt vời, với khả năng xuất khẩu số lượng lớn có hiệu quả được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng trục đường bộ và đường sắt rất tốt.

Nông nghiệp Úc đang trải qua quá trình chuyển đổi cơ cấu. Các trang trại nhỏ được phối hợp với các trang trại có quy mô lớn hơn, tạo nên các trang trại gia đình có mối liên kết với nhau. Điều này tạo ra nhu cầu về vốn để những người nông dân chuyên nghiệp mở rộng diện tích nuôi trồng của họ để đạt được sản lượng và hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Những bài viết cùng chủ đề: