Keukenhof là một trong những địa danh tham quan được nhiều du khách ghé thăm nhất khi đi du lịch Châu Âu. Khu vườn xinh đẹp này nổi tiếng với các bông hoa rực rỡ sắc màu, trông giống như 1 bức tranh xinh đẹp. Nếu bạn muốn lên kế hoạch tận dụng tối đa thời gian để đến địa điểm này, hãy tham khảo bài viết này.
Thời gian tốt nhất để ghé thăm Vườn hoa Keukenhof
Keukenhof là một khu vườn rộng lớn, đặc biệt với những loài hoa rực rỡ sắc màu. Thế nhưng, hoa thì không thể tươi mãi, vì vậy vào mỗi mùa, khu vườn này sẽ trồng những loài hoa riêng.
Thời gian đẹp nhất để tham quan nơi đây là vào giữa tháng 4. Vườn hoa Keukenhof được mở cửa từ giữa tháng 3 đến giữa tháng Năm. Vào thời điểm này, các bông hoa sẽ bắt đầu đâm chồi và nảy lộc.
Lên kế hoạch trước
Đa số mọi người khi tới Keukenhof thường cho rằng chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ là có thể tham quan toàn bộ khu vườn. Tuy nhiên, khi bạn đến Keukenhof, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ ngạc nhiên trước vẻ đẹp của khu vườn, do đó hầu hết du khách đều cảm thấy vô cùng nuối tiếc khi phải rời khỏi khu vườn sớm. Và du khách thường tự nhủ với mình sẽ quay lại Keukenhof vào một ngày khác.
Do đó tốt nhất, bạn nên dành ít nhất nửa ngày để ghé thăm khu vườn, để nghỉ ngơi, thư giãn và chiêm ngưỡng tất cả những bông hoa rực rỡ sắc màu.
Đặt vé tham quan trước
Bạn có thể dễ dàng tới Keukenhof từ Amsterdam và sân bay, và cách tốt nhất là di chuyển bằng giao thông công cộng. Đặc biệt, khi bạn đặt vé tham quan trước, bạn sẽ không phải tốn thời gian xếp hàng chờ đợi và có thể tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ.
Đừng nghĩ rằng Keukenhof chỉ là 1 khu vườn
Đa số mọi người chỉ ước tính diện tích của khu vườn mà không hề biết rằng khu vườn này lớn như thế nào và đa dạng như thế nào. Vì vậy, du khách nên cầm theo một chiếc bản đồ, và tham quan hết tất cả ngóc ngách của khu vườn, ngắm nhìn những chiếc cối xay gió, cảnh quan của Keukenhof và những bông hoa rực rỡ màu sắc. Đặc biệt, bản đồ được cung cấp không mất tiền, vì vậy đừng bước vào khu vườn khi chưa cầm bản đồ.
Tránh đám đông
Đây là địa điểm tham quan hàng đầu ở Hà Lan và thu hút số lượng lớn khách du lịch ghé thăm hàng năm. Do đó, thời gian đẹp nhất để tới đây là vào sáng sớm, trước giờ ăn trưa hoặc vào chiều muộn, trước buổi tối.

Những bài viết cùng chủ đề: