Việc điều chỉnh được cho là bởi iPhone XR bán chậm và giá mới dành cho khách hàng ký hiệp đồng hai năm với nhà mạng tại đây.

Nhà mạng NTT Docomo của Nhật Bản vận dụng giá mới 24.000 yen (khoảng 5 triệu đồng) cho iPhone XR bản 64GB, trong khi số tiền phải trả trước đây cho model này là 36.000 yen (khoảng 7,4 triệu đồng). Mức giá chưa kèm gói cước theo hợp đồng 24 tháng ký với nhà mạng này. phần mềm quảng cáo facebook


Một thuê bao căn bản đi kèm khi mua iPhone XR bản 64GB có chi phí 7.000 yen (khoảng 1,4 triệu đồng) mỗi tháng. Theo 9to5mac, các nhà mạng khác tại Nhật Bản có thể sẽ "theo gót" NTT Docomo đưa giả đò chỉnh tương tự cho điện thoại của Apple trong những ngày tới.

Tin đồn về việc nhà mạng tại Nhật giảm giá iPhone XR xuất hiện trước đó. Các khách hàng tại quốc gia này có thiên hướng chọn iPhone 8 và 8 Plus và điều này làm ảnh hưởng tới doanh số của iPhone XS, XR. Trên toàn cầu, lượng bán iPhone XR cũng không đạt kỳ vọng của nhà sản xuất.
lăng xê


Các chuyên gia 9to5mac cho rằng khó có chuyện Apple giảm giá iPhone XR trên toàn thế giới như vừa ứng dụng tại Nhật Bản. "Apple cẩn thận vận dụng các phương pháp chiết khấu một cách có chọn lọc ở các thị trường cụ thể, mà hãng thấy cấp thiết để tăng doanh thu", trang này viết.

Nhiều mỏng nói Apple giảm đặt hàng sinh sản cả ba mẫu iPhone XS, XS Max và XR do nhu cầu của người dùng không như kỳ vọng. Hãng công nghệ Mỹ cũng cho biết ngừng công bố doanh số smartphone. Giá cổ phiếu của Apple sụt hơn 20% từ tháng 10, khiến vốn hóa của công ty mất khoảng 265 tỷ USD.

Những bài viết cùng chủ đề: