Khởi đầu một năm mới 2019 không thể nào vui vẻ của Apple khi doanh số lẫn như doanh thu của iPhone 2018 không khả quan cho lắm. Điều này được dự đoán là do người sử dụng iPhone vẫn chưa muốn nâng cấp chiếc iPhone cũ của mình để nâng lên những chiếc iPhone Xs, Xs Max hay thậm chí là iPhone XR giá rẻ của Apple.

Lý do vì đâu mà người dùng iPhone cũ không "lên đời" iPhone mới
Vậy lí do vì đâu mà người sử dụng iPhone cũ không muốn nâng cấp lên những chiếc iPhone mới. Hãy cùng xem những nguyên nhân sau nhé!

Xu hướng giảm chi tiêu cho Smart Phone

Anh chị em cũng đang nhận ra rằng thế Dân Công Nghệ càng ngày càng phát triển dẫn tới việc phát triển nhiều mẫu mã, nhiều mặt hàng cho khách hàng lựa chọn. Bởi thế việc chi tiêu ngày càng ít đi khiến cho những chiếc Smartphone cao cấp mức giá hàng chục triệu trở nên quá xa xỉ cho đến những người dùng.

Xem thêm giá iphone 7 cũ 32gb uy tín nhất tại 24hstoreĐiều này không chỉ tấm ảnh hưởng đến mỗi mình Apple với mặt hàng là iPhone mà còn là những nhà sản xuất khác. Việc chiếc iPhone 2018 của Apple có giá khá cao khiến người dùng phải đắn đo khi lựa chọn mua, thậm chí nếu muốn mua sắm thì họ cũng sẽ sử dụng sản phẩm đó trong vòng hằng năm trời.

Thay pin mới, thay màn hình mới thay vì mua iPhone mới

Nhiều người dùng iPhone cũ sau vụ lùm sùm về việc giảm hiệu quả sử dụng năng lượng đã rất tức giận về những hành động của nhà sản xuất Apple. Sau đó người sử dụng iPhone search cho mình dịch vụ thay pin iPhone chất lượng với mức giá rẻ để cho chiếc hiệu năng của máy mạnh mẽ trở lại. Chính vì điều này đã khiến cho họ chỉ muốn tiếp tục sử dụng iPhone cũ chứ không muốn mua những chiếc iPhone Xs, Xs Max hay iPhone XR.Tầm giá iPhone bán quá cao

Nếu quý vị chưa biết thì iPhone mới real luôn có mức giá đắt đỏ đem so với thị trường của thiết bị di động. Chưa dừng lại ở đó, việc thay thế các linh phụ kiện như thay màn hình cảm ứng, thay pin, thay mặt kính cũng khá đắt đỏ. Do đó, việc cập nhật iPhone mỗi năm dường như là không cần thiết nếu như người sử dụng không dư dả.iPhone cũ được hỗ trợ nâng cấp iOS 12

Đúng như lời hứa, Apple đã bổ trợ cập nhật phần mềm trên những chiếc dế yêu của chính mình khá tốt. Hệ điều hành iOS 12 là phiên bản mới nhất cũng có khả năng cài đặt trên iPhone 5s. IPhone cũ nâng cấp lên HĐH mới càng được bổ sung nhiều tính năng mà version cũ chưa có bao giờ. Vì vậy, người dùng iPhone cũ sẽ có thêm một lí do để tạm hoãn việc update lên chiếc iPhone mới.Bởi vậy, thay vì bán được 2 chiếc iPhone, doanh số của Apple đã được rút lại chỉ còn một nửa. Và nếu nhìn vào mặt tích cực thì chắc chắn rằng chúng ta có thể nói rằng do sản phẩm của Apple quá tốt, quá chất lượng khiến cho thời gian không làm nó tệ đi nên người sử dụng mới vẫn tin dùng những sản phẩm cũ.

Đó là những nguyên nhân người sử dụng iPhone cũ không muốn lên đời iPhone mới cho bản thân mình.

Những bài viết cùng chủ đề: