Nâng mũi vẫn là giải pháp hiệu quả giúp mỗi người sở hữu dáng mũi thanh cao, đẹp nổi bật và không còn khuyết điểm. Nhưng gặp phải dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi thì chúng ta nên làm gì? Thông thường, sau khi thực hiện nâng mũi, do có những xâm lấn, tổn thương nhất định nên tình trạng mũi sẽ sưng nề nhẹ, tùy theo mức độ xâm lấn, can thiệp và cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm dần và dứt hẳn vào các ngày tiếp theo.
Theo các bác sĩ thẩm mỹ, nếu thấy có những dấu hiệu bất thường sau, thì có thể bạn đã bị nhiễm trùng sau khi nâng mũi:

Sau nâng mũi có thể có các dấu hiệu nhiễm trùng như sưng nề lâu, mẩn đỏ, chảy máu…
  • Mũi sưng bầm lâu ngày: Thời gian đầu ngay sau khi nâng mũi, mũi sẽ sưng nề thậm chí có vết bầm nhưng sau khoảng 2-3 ngày tích cực chườm lạnh, tình trạng này sẽ giảm đáng kể, các bạn có thể tham khảo bài viết "nâng mũi ở đâu đẹp tự nhiên"<= tại đây. Thông thường, sau khoảng 7-10 ngày, có thể thực hiện cắt chỉ. Mũi đã có được form, dáng ổn định, giảm hẳn tình trạng sưng nề. Tuy nhiên, nếu hiện tường sưng nề, bầm tím này kéo dài quá 7 – 10 ngày thì chúng ta cần phải đến ngay cơ sở thẩm mỹ để thăm khám lại. Bởi rất có thể tình trạng nhiễm trùng sau khi nâng mũi đã xảy ra.
  • Mũi bị chảy máu kèm đau nhức và tiết dịch lạ: Thông thường, sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, các bác sĩ đã khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ. Và sau đó, băng cố định dáng mũi. Có thể có hiện tượng nước vàng rỉ nhỏ do vết thương chưa lành nhưng nếu gặp tình trạng mũi bị chảy nhiều máu, kèm theo đó là đau nhức, khó chịu thì chúng ta cũng cần lưu ý. Đây chính là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi mà có thể chúng ra đang mắc phải. Cần phải báo lại cho bác sĩ phẫu thuật để kiểm tra ngay.
  • Mũi bị mẩn đỏ,mưng mủ: Nhiều trường hợp do mũi gặp phải những biến chứng trong quá trình nâng nên xảy ra hiện tượng lộ sóng mũi, sóng mũi cong vẹo hay lung lay. Khi vết thương chưa lành, việc lệch sóng này sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng mũi bị nhiễm trùng, biểu hiện mũi sưng to, mưng mủ, thậm chí hoại tử.
  • Vì thế, để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra do nhiễm trùng sau khi nâng mũi, nếu thấy bất kỳ dấu hiệu mũi lệch, mũi bị mưng mủ hay mũi lộ sóng, chúng ta cũng nên đến ngay cơ sở thẩm mỹ để được kiểm tra và điều trị. Không nên để lâu, dễ xảy ra tình trạng mũi biến dạng hay hoại tử, rất khó khắc phục. Nếu vấn đề là do chất liệu đệm, các bác sĩ sẽ cân nhắc để loại bỏ chất liệu đệm ra khỏi mũi, và sau khoảng 3 – 6 tháng, chờ cho mũi hồi phục, chúng ta mới có thể tiến hành nâng mũi lại.=> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Kéo dài đầu mũi bằng sụn vách ngăn

Những bài viết cùng chủ đề: